Xóa bỏ history trên thanh CuteFTP Quick Connect

Đối với những người quản trị mạng, quá trình làm việc thường xuyên phải dùng đến những chương trình hỗ trợ giao thức ftp như CuteFTP, FileZilla, FlashFXP, WS_FTP, SmartFTP… trong đó Cute FTP của Globalscape  là 1 trong những ứng dụng ưa thích của nhiều người. Nhưng có 1 điểm nho nhỏ cần lưu ý trong ứng dụng này là làm sao xóa bỏ phần history – lịch sử làm việc, khi người quản trị điền thông tin tài khoản và mật khẩu tại menu khai báo – quick connect bar:

Việc lưu trữ thông tin tài khoản tại menu quick connect bar sẽ trở thành “thảm họa” nếu người quản lý vô tình hoặc quên không xóa bỏ các thông tin quản trị như giá trị host, tên và mật khẩu đăng nhập. Để khắc phục điều này, chọn Tools > Global Options hoặc sử dụng phím tắt Alt+F7, sau đó chọn tiếp mục Security tại cửa sổ bên tay trái và đánh dấu vào ô Remove Quick Connect & Connect to URL history upon program exit.

Nhấn OK để đóng cửa sổ quản lý. Sau đó, mỗi khi bạn thoát khỏi Cute FTP, chương trình sẽ tự động xóa bỏ toàn bộ thông tin trong quá trình làm việc. Nghe có vẻ đơn giản và dễ dàng, nhưng nếu người sử dụng không để ý thì bất cứ điều gì xấu cũng có thể xảy ra. Chúc các bạn thành công!

T.Anh (theo Raymond)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s