Sao lưu toàn bộ tình trạng hiện thời của Windows Home Server

Khi muốn thử nghiệm các ứng dụng, các mẹo ứng dụng hoặc các giải pháp tối ưu hóa hệ thống trên nền tảng Windows Home Server – WHS, rất có thể dẫn đến tình trạng hệ điều hành bị mất cân bằng. Và giải pháp tốt nhất được đưa ra là luôn luôn sao lưu tình trạng hoạt động của WHS trước khi tiến hành các công đoạn thử nghiệm. Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ hướng dẫn các bạn cách sao lưu tình trạng hoặc trình quản lý key – Registry của WHS, qua đó bạn có thể khôi phục lại hệ điều hành 1 cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng.

Sao lưu tình trạng hiện thời của hệ thống

Tình trạng của hệ thống – System State, lưu trữ các thông tin quan trọng nhất của hệ điều hành như file hệ thống, Registry, file khởi động, và file bảo vệ. Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập vào WHS thông qua các cơ chế điều khiển như WHS Console, Remote Desktop hoặc Advance Admin Console, sau đó chọn Start \ All Programs \ Accessories \ System Tool \ Backup:

Trình quản lý Backup or Restore Wizard khởi động, nhưng chúng ta sẽ không sử dụng chế độ Wizard, hãy chọn Advanced Mode:

Cửa sổ Backup Utility hiện ra, chọn My Computer và đánh dấu vào ô System State:

Tiếp theo chọn thư mục lưu trữ file sao lưu:

Lưu ý rằng không nên đặt file này trên ổ cứng lưu trữ chung trên server, chỉ nên chọn những thư mục chia sẻ bình thường, ổ Flash hoặc thiết bị lưu trữ di động:

Sau khi chọn thư mục lưu trữ, bấm Start Backup để bắt đầu sao lưu:

Bảng chế độ sao lưu tổng quát hiện ra, các bạn có thể tiến hành ngay lập tức, hoặc lập lịch tự động sao lưu vào thời gian khác:

T.Anh (theo HowToGeek)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s