Máy tính chính phủ Pháp bị tấn công

Hôm qua (7/3) bộ trưởng Ngân sách của Pháp đã cho biết, các máy tính của chính phủ nước này đã bị tin tặc đột nhập để tìm kiếm thông tin về bộ phận lãnh đạo và kế hoạch của nhóm G20. Đây là vụ tấn công lớn nhất từ trước tới nay nhắm vào Chính phủ nước này.

máy tính chính phủ Pháp bị tấn công

Năm nay, Pháp giữ vị trí lãnh đạo luân phiên của G-20 và đang lưu trữ thông tin về một loạt các cuộc họp để cải thiện mối quan hệ giữa các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, gồm Mỹ và Trung Quốc.

Ngoài ra, các nỗ lực khác đột nhập máy tính tại dinh Tổng thống, Bộ ngoại giao và các bộ khác để thu thập thông tin về G-20 đã không thanh công, theo Cơ quan An ninh quốc gia về hệ thống thông tin.

Francois Baroin- Bộ trưởng Ngân sách Francois Baroin cho biết, các vụ tấn công này xảy ra sau các thông tin về chính sách tài chính và kinh tế của Pháp. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói rằng ai đứng đằng au các vụ tấn công vào các tài khoản email và máy chủ của Bộ Tài chính, nhưng các nhà chức trách nghĩ rằng, chúng có thể xuất phát từ bên ngoài nước Pháp. “Đó là thông tin về G-20, điều tin tặc quan tâm”, Baroin cho biết trong buổi phóng vấn trên đài pháp thanh Europe-1.

Giám đốc cơ quan an ninh mạng Patrick Pailloux cho biết, thông tin “nhạy cảm” đã thu hút các vụ tấn công, có lẽ bắt đầu từ tháng 11 và tháng 12 năm ngoái. Các cuộc tấn công đó được thực hiện bởi một lượng lớn tin tặc chuyên nghiệp, kiên trì và đã xác định mục tiêu.

Phát biểu trên đài France-Info, Pailloux cho biết đây không phải là lần đầu tiên máy tính của Chính phủ Pháp bị tấn công nhưng là lần đầu tiên đạt được đến tầm cỡ như vậy. Cuộc tấn công đã bắt đầu từ cuối năm ngoái và những xâm nhập đã đột nhập vào khoảng 150 máy tính, trong tổng số 170.000 máy tính tại Bộ Tài chính Pháp.

Theo VNmedia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s