Show truyền hình “Colbert Report” bị hacker tấn công?

Vào thứ ba vừa qua show truyền hình “Colbert Report” của Mỹ đã gây cho khán giả có một phen xôn xao khi biểu tượng quen thuộc của nhóm hacker Anonymous bất ngờ xuất hiện trên gương mặt của người dẫn chương trình, Stephen Colbert.

“Colbert Report” là show truyền hình trực tiếp, có nội dung bàn về chính trị trên những góc nhìn hài hước, do Stephen Colbert làm đạo diễn.

Trong show diễn mới đây của chương trình, khi Stephen Colbert đang tiến hành cuộc phỏng vấn với khách mời, thì biểu tượng “chiếc mặt nạ cười” của Anonymous bỗng nhiên xuất hiện trên màn ảnh, đúng ngay vị trí gương mặt của Colbert.

Hình ảnh trên lập tức được chú ý bởi những khán giả xem trực tiếp chương trình qua truyền hình, và đã gây nên nhiều cuộc tranh luận xôn xao, rằng đây là kết quả cuộc tấn công mới nhất của Anonymous, hay thực chất chỉ là trò đùa của chương trình.

Hiện phía đoàn sản xuất chương trình “Colbert Report” chưa có bình luận gì về hình ảnh này, tuy nhiên có vẻ như đây không phải là trò đùa hay sự sắp đặt của chương trình.

show truyền hình “Colbert Report bị hacker tấn côngBiểu tượng “mặt nạ cười” xuất hiện trên gương mặt của Stephen Colbert

Biểu tượng “chiếc mặt nạ cười” đã trở nên quen thuộc khi đi cùng danh tiếng của Anonymous, nhóm hacker đa quốc gia gần đây đã gây nhiều tiếng vang trong giới bảo mật với hàng loạt vụ tấn công quy mô và tinh vi nhằm vào nhiều đối tượng.

Anonymous là nhóm hacker từng phát động cuộc tấn công quy mô lớn vào các dịch vụ thanh toán trực tuyến như Paypal, Master Card hay Visa Card để ủng hộ ông chủ WikiLeaks khi ông này bị các dịch vụ trên từ chối phục vụ.

Đầu tháng 2, nhóm Hacker này cũng đánh sập các trang web của chính phủ bắc Phi để ủng hộ cuộc “cách mạng hoa nhài”.

Đặc biệt, gần đây nhất, Anonymous đã có cuộc tấn công quy mô vào máy tính cá nhân của Aaron Barr, CEO của HBGrary, một cung ty cung cấp dịch vụ bảo mật tại Mỹ vì công ty này có ý định xâm nhập vào Anonymous. Mọi thông tin cá nhân của Barr đã bị công khai, thậm chí hàng trăm ngàn email khách hàng của HBGary cũng bị Anonymous đánh cắp và phát tán công khai.

Với khả năng và trình độ được đánh giá vào mức “cao siêu” của mình, việc Anonymous xâm nhập và để lại dấu ấn trên show truyền hình “Colbert Report” không phải là không thể. Hiện vẫn chưa có xác nhận nào từ phía các bên liên quan.

Theo dantri

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s