WordPress đã hoạt động trở lại

Bắt đầu từ ngày 6/3, các blogger sử dụng nền tảng phổ biến WordPress đã có thể hoạt động bình thường sau khi hệ thống blog nổi tiếng này phải hứng chịu các đợt tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) mạnh mẽ bắt nguồn từ Trung Quốc.

Wordpress đã hoạt động trở lại

WordPress đã hoạt động trở lại sau khi bị tấn công

Nhà sáng lập WordPress Matt Mullenweg đã bày tỏ với trang blog công nghệ hàng đầu tại Thung lũng Silicon, TechCrunch, rằng đợt tấn công đầu tiên bắt đầu từ hôm 3/3 và vẫn tiếp diễn vào ngày 4/3 sau đó.

Với hàng triệu tài khoản đang lưu trú trên hệ thống, vụ tấn công có sức mạnh khủng khiếp đã khiến cho WordPress phải chịu một số ảnh hưởng về đường truyền và khả năng kết nối, làm gián đoạn hoạt động của nhiều thành viên.

Theo Mullenweg khẳng định thì có tới 98% máy tính tham gia “đánh” họ trong hai ngày đó là nằm ở Trung Quốc.

Sự việc này khiến người ta liên tưởng tới nạn nhân Google cũng từng phải gánh chịu các đợt nã pháo DDoS mạnh mẽ từ giới tin tức của đất nước đông dân nhất thế giới. Sau đó, Google đã tuyên bố hãng này có thể “từ mặt” thị trường Trung Quốc vì không nhận được sự bảo vệ thích đáng từ phía chính quyền nước này.

Hồi tháng trước, hãng bảo mật máy tính McAfee cũng vừa tiết lộ rằng các hacker Trung Quốc đã thâm nhập vào hệ thống máy tính của những tập đoàn dầu mỏ toàn cầu, nhằm ăn cắp dữ liệu tài chính của các dự án đấu thầu, cùng nhiều thông tin bí mật khác.

Những thông tin cảnh báo liên tục được đưa ra ở trên khiến nhiều doanh nghiệp quốc tế có lý do để quan ngại về thế lực tin tặc có sức mạnh khổng lồ ở Trung Quốc hiện nay.

Theo Quantrimang

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s