Facebook sẽ thử nghiệm dịch vụ “kiểu Groupon”

Facebook sẽ sớm thử nghiệm một dịch vụ mang lại cho các thành viên của hãng những thông tin khuyến mãi, giảm giá theo địa phương.

Facebook sẽ thử nghiệm dịch vụ “kiểu Groupon”

Hành động này của Facebook sẽ khiến mạng xã hội này phải cạnh tranh với công ty kinh doanh hình thức mua nhóm Groupon. Dịch vụ mang tên Deals của Facebook này sẽ được hãng thử nghiệm tại Dallas, Austin, Atlanta, San Francisco, và San Diego. Chương trình này sẽ được mở rộng ra những khu vực khác.

“Các doanh nghiệp địa phương có thể đăng ký sử dụng tính năng này ngay bây giờ và các thành viên sẽ tìm thấy các chương trình giảm giá trong vài tuần tới”, Facebook công bố. Facebook dự định bán dịch vụ này thông qua đội ngũ bán hàng của hãng và hợp tác với nhiều đối tác khác.

Với 500 triệu thành viên, Facebook sẽ mang lại một cơ sở người dùng lớn, thách thức sẽ thống trị thị trường mua chung này. Năm 2010, thị trường này đã mang lại 873 triệu USD doanh thu và dự kiến sẽ mang lại 3,93 tỷ USD vào năm 2015.

Ngoài Groupon, Facebook cũng sẽ đối mặt với cuộc cạnh tranh của Google. Chỉ 1 tháng sau khi bị Groupon từ chối mua lại, Google khẳng định họ chuẩn bị ra dịch vụ đối đầu với Groupon là Google Offers.

Theo ICTNews

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s