Microsoft vá 64 lỗ hổng bảo mật trong tháng 4

Quantrimangvnn – Hôm 7/4 vừa qua Microsoft đã cho biết, vào tuần tới họ sẽ vá kỷ lục 64 lỗ hổng trong Windows, Office, Internet Explorer, framework đồ họa Windows và nhiều phần mềm khác.

Microsoft vá 64 lỗ hổng bảo mật trong tháng 4

17 bản cập nhật là bằng số bản cập nhật của Patch Tuesday tháng 12/2010. Các bản tin đó sẽ được tung ra vào thứ Ba 12/4/2011, bao gồm 64 bản vá lỗi. Microsoft cho biết, con số 64 bản vá lỗi nhiều hơn 15 lỗi so với kỷ lục trước đó của Patch Tuesday tháng 10/2010 và nhiều hơn 24 lỗi so với con số 40 lỗi của Patch Tuesday tháng 12/2010.

9/17 bản cập nhật sẽ được đánh giá là “nghiêm trọng” – mức đe dọa cao nhất trong hệ thống tính điểm 4 mức của Microsoft, trong khi 8 bản cập nhật còn lại sẽ được đánh giá là “quan trọng” – mức đe dọa xếp hạng thứ hai.

Microsoft cho biết sẽ “xóa sổ” một cặp vấn đề bảo mật mà đã làm tốn nhiều giấy mực, bao gồm lỗ hổng trong trình xử lý giao thức MHTML (MIME HTML) của Windows (mà họ ghi nhận hồi tháng 1/2011) và lỗi trong giao thức mạng và chia sẻ file Windows Server Message Block (SMB). Lỗi SMB đã bị tiết lộ hồi tháng 2/2011 trên mailing-list bảo mật Full Disclosure.

Những bản cập nhật khác sẽ khắc phục 1 hoặc nhiều lỗ hổng trong Office, Internet Explorer (IE), Visual Studio, .Net và GDI+ (Graphics Device Interface). GDI+ là thành phần rendering đồ họa của hệ điều hành Windows.

Theo PC World VN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s