Facebook có thể gặp các vấn đề về thương hiệu tại Trung Quốc

Ngoài Apple thì có vẻ như gã khổng lồ mạng xã hội Facebook cũng đang có nguy cơ phải đối mặt với vấn đề thương hiệu tại Trung Quốc.

Hai tháng trước, Apple đã đánh mất thương hiệu iPad của mình ở Trung Quốc. Đầu tháng này, Apple lại một lần nữa bị cáo buộc vi phạm bằng sáng chế iPad ở đất nước đông dân nhất thế giới này. Nếu Facebook không cẩn thận thì cũng có thể sẽ gặp vấn đề tương tự như Apple ở nơi mà số lượng người dùng Internet lớn nhất thế giới.

Theo website China Trademark cho biết, Facebook bắt đầu đăng kí nhãn hiệu tại Trung Quốc vào năm 2006. Công ty đã nộp 61 hồ sơ, ứng dụng có liên quan đến tên “Facebook” với cả hai ngôn ngữ gồm tiếng Anh và Trung Quốc. Tuy nhiên trong quá trình này, công ty đã phát hiện ra rằng một số cái tên chẳng hạn như tên Facebook bằng tiếng Trung Quốc đã được đăng kí bởi một số người dùng trong nước. Một phát ngôn viên của Facebook nói với China.org.cn rằng: “Chúng tôi đang thu thập chứng cứ, hi vọng đòi lại thương hiệu dựa trên tính phổ biến của Facebook và nhận thức xã hội”.

Ngay cả nếu Facebook muốn đảm bảo tất cả các thương hiệu của mình ở Trung Quốc thì đây vẫn sẽ là một thách thức nghiêm trọng. Đặc biệt là khi Facebook đã chính thức đăng kí phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) với trị giá 5 tỉ USD lên Ủy ban Chứng khoán và Hối đóa Mỹ hồi đầu tháng này.

Theo Zdnet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s