Quả cầu bảo hộ toàn thân “xế” xe máy

Nhà phát minh người Canada Rejean Neron vừa sáng chế ra một mẫu quần áo bảo hộ toàn thân người đi xe máy tiện dụng và thông minh có tên “Quả cầu bảo hộ”, đây được xem là mẫu bảo hộ toàn thân tuyệt vời nhất trong những ý tưởng túi khí bảo hộ dành cho người đi moto từ trước tới nay.

Theo Gizmag, quả cầu bảo hộ thực ra là một bộ quần áo bảo hộ toàn thân có thể phồng lên khi bị va đập. Khi xảy ra tai nạn, bạn sẽ không hề hấn gì. Mẫu áo bảo hộ này gồm hai lớp. Lớp áo bên ngoài được làm từ một loại vật liệu dai giống như vật liệu làm dù, trong khi lớp áo bên trong được chế tạo từ một chất tổng hợp đàn hồi mỏng. Nếu bạn gặp bất trắc, bộ quần áo sẽ tự động phồng lên thành một túi khí và bao bọc toàn thân bạn (tất nhiên có những lỗ hở).

Cơ chế căng phồng của bộ bảo hộ thông minh này được kích hoạt bằng điện. Nhà phát minh Nero giải thích trên tờ Motorcycle News, trong trường hợp va đập, người ngồi trên xe sẽ bị ngã khỏi xe. Khi đó đoạn dây điện nối bộ bảo hộ với ghế xe bị đứt, làm hiệu điện thế của dòng điện sụt xuống, khiến bộ xử lí mạch điện bên trong thắt lưng an toàn quấn trên người sử dụng sẽ truyền dòng điện từ một ắc qui 9 vôn đến bộ phận kíp nổ gắn đằng sau của bộ quần áo. Kíp nổ này sẽ bật cháy một hộp chứa chất nitro cenlulozo, và thổi phồng bộ quần áo thành quả cầu trong 0,05 giây.

Hiện chưa biết khi nào mẫu bảo hộ tuyệt vời này được đưa vào sản xuất.

Theo VietNamNet

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s