17 tuổi, hack website… cảnh sát

Đúng như “mong đợi” của thủ phạm, từ thông điệp để lại trên mạng, cảnh sát đã lần ra dấu vết và xác định được danh tính cậu chàng. Theo lời cảnh sát, đây là lần đầu tiên mà website chính thức của lực lượng công an một nước châu Âu biến thành mục tiêu tấn công của hacker.

Nguồn: AFP

Tờ báo địa phương Sud Presse, nơi đầu tiên đăng tin về vụ việc, cho biết lời nhắn mà thủ phạm để lại được viết bằng tiếng Pháp, có nội dung như sau ” Đội chống hacker hẳn sẽ rất vui khi biết một anh chàng 17 tuổi đã hack thành công website của cảnh sát “.

” Tình trạng bảo mật của site các bạn phản ánh rõ tính thiếu cạnh tranh của đội ngũ cảnh sát. Webmaster: tốt nhất là anh nên ra đi. Chính phủ: tốt nhất là hãy tuyển những sĩ quan cảnh sát có chất lượng cao hơn…. “.

Cùng với việc bắt giữ thủ phạm vào cuối ngày thứ 7, cảnh sát cũng đã lục soát căn nhà của cậu ta ở khu ngoại ô Rhode-Saint-Genese. Nhiều khả năng, cậu ta sẽ bị triệu tập ra tòa án vị thành niên trong vài tháng tới.

Và đến ngày hôm qua, website của cảnh sát Bỉ đã hoạt động trở lại, với một thông điệp “chiến thắng” rất kêu: Kẻ tấn công website cảnh sát liên bang đã bị bắt chỉ sau 24 giờ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s